วันศุกร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2557

32 : EPS-TOPIK 읽기 EPS-TOPIK การอ่าน

คำถามข้อที่ 1 และ 2 จงดูรูปภาพแล้วเลือกประโยคที่ถูกต้อง คำถามข้อที่ 3 ให้อ่านข้อความแล้วเลือกคำตอบที่สอดคล้องกับเนื้อหา จงอ่านคำถามแล้วเลือกคำตอบที่ถูกต้อง

[1~2] 다음 그림을 보고 맞는 문장을 고르십시오.
         จงดูรูปภาพต่อไปนี้แล้วเลือกประโยคที่ถูกต้อง

 1.


① 식탁이 큽니다.
    ② 컵이 필요합니다.
    ③ 그릇이 많습니다.
    ④ 음식이 뜨겁습니다.


2.


① 당근을 볶고 있습니다.
② 계란을 삶고 있습니다.
③ 감자를 튀기고 있습니다.
④ 라면을 끓이고 있습니다. 

3. 다음 질문에 답하십시오. จงตอบคำถามต่อไปนี้

한국 사람들은 식사를 할 때 밥과 함께 국이나 찌개, 그리고 여러 가지 반찬을 같이 먹어요. 이때 밥하고국, 찌개는 숟가락으로 먹고 반찬은 젓가락으로 먹어요.

เวลาที่คนเกาหลีรับประทานอาหาร มักจะกินข้าวควบคู่กับซุปหรือแกง พร้อมด้วยเครื่องเคียงอีกหลายชนิด คนเกาหลีกินข้าว ซุป แกงด้วยช้อน และกินเครื่องเคียงด้วยตะเกียบ

위 글의 내용과 같은 것을 고르십시오. จงเลือกข้อที่มีความหมายเหมือนกับข้อความด้านบน

   ① 한국 사람들은 보통 빵과 우유를 먹어요.
   ② 한국 사람들은 국을 먹을 때 숟가락을 사용하지 않아요.
   ③ 한국 사람들은 식사할 때 숟가락과 젓가락을 모두 사용해요.
   ④ 한국 사람들은 숟가락과 젓가락을 한 손에 같이 잡고 밥을 먹어요.

อ่านข้อความเกี่ยวกับวิธีการทำอาหารต่อไปนี้แล้วตอบคำถาม

4~5] 다음 글을 읽고 물음에 답하십시오.
         จงอ่านข้อความต่อไปนี้แล้วตอบคำถาม

재료 วัตถุดิบ

김치 300g, 돼지고기 100g, 양파 1개, 파 조금, 식용유 조금
กิมจิ 300 กรัม เนื้อหมู 100 กรัม หอมหัวใหญ่ 1 หัว ต้นหอมเล็กน้อย น้ำมันสำหรับปรุงอาหารเล็กน้อย

조리 방법 วิธีทำอาหาร

1. 김치하고 돼지고기를 적당하게 써세요.
    หั่นกิมจิและเนื้อหมูให้เป็นชิ้นพอดีคำ

2. 김치하고 돼지고기를 냄비에 넣고 식용유를 조금 넣어서 볶으세요.
    ใส่กิมจิและเนื้อหมูลงในหม้อ จากนั้นใส่น้ำมันเล็กน้อยแล้วผัด

3. 냄비에 물을 넣고 끓이세요.
    เติมน้ำลงในหม้อแล้วต้มต่อ

4. 물이 끓으면 양파와 파를 넣으세요.
    เมื่อน้ำเดือดแล้ว ให้ใส่หอมหัวใหญ่และต้นหอมตามลงไป

4. 이 음식에 들어가지 않는 재료는 무엇입니까? ส่วนผสมที่ไม่ได้อยู่ในอาหารชนิดนี้คืออะไร








5. 읽은 내용과 같은 것을 고르십시오.
    จงเลือกข้อที่มีเนื้อหาตรงกับเรื่องที่อ่าน

    ① 물과 김치를 같이 넣고 끓여야 돼요.
    ② 김치하고 돼지고기는 따로 볶아야 돼요.
    ③ 양파하고 파는 돼지고기하고 같이 넣어요.
    ④ 김치하고 돼지고기를 볶은 후에 물을 넣으면 돼요.

정답 1. ④ 2. ① 3. ③ 4. ③ 5. ④