วันพฤหัสบดีที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2557

정보 ข้อมูลทั่วไป : 음식 메뉴 Food menu เมนูอาหาร

한식  Korean food อาหารเกาหลี

  • 김치찌개  (Kimchi-jjigae) Kimchi Stew คิมชีจิเก (แกงกิมจิ)
  • 된장찌개 (Doenjang-jjigae) Bean Paste Stew แกงเต้าเจี้ยว
  • 순두부찌개 (Sundubu-jjigae) Soft Tofu Stew ซุนทูบูจิเก (แกงเต้าหู้)
  • 삼계탕 Samgye-tang) Ginseng Chicken Soupไก่ตุ๋นโสม
  • 갈비탕 (Galbi-tang) Short Rib Soup คาลบีทัง (ซุปซี่โครงวัว)
  • 감자탕 (Gamja-tang) Pork Back-bone Stew คัมจาทัง (ซุปกระดูกหมู)
  • 불고기 Bulgogi พุลโกกิ
  • 비빔밥 Bibimbap บีบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี)

중식 Chinese food อาหารจีน

  • 자장면 (Jajangmyeon) Black-bean-sauce Noodles จาจังมยอน
  • 짬뽕 (Jjamppong) Chinese-style Noodles with Vegetables and Seafood จัมปง
  • 탕수육 Sweet and Sour Pork หมูทอดซอสเปรี้ยวหวาน
  • 군만두 Fried Dumpling เกี๊ยวทอด

일식 Japanese food อาหารญี่ปุ่น

  • 초밥 Sushi ซูชิ
  • 돈가스 Donkasu หมูทอดทงคัตสึ
  • 우동 Udon อุด้ง
  • 모밀 Buckwheat Noodle โซบะ
  • 분식 Flour based food/snack อาหารฟาสต์ฟู้ด
  • 김밥 Gimbap คิมบับ
  • 떡볶이 Tteokbokki ต๊อกโบกี (เค้กข้าว)
  • 튀김 Deep-fried Food ทวีคิม (ของทอด)
  • 순대 Sundae ซุนเด (ไส้กรอกเลือด)
간식/야식 snack/latenight meal อาหารว่าง
  • 치킨 Chicken ไก่ทอด
  • 족발 (Jokbal) Pigs’ feet ชกบัล (ขาหมู)
  • 보쌈 (Bossam) Napa Wraps with Pork โพซัม (หมูสามชั้นต้ม)
  • 피자 Pizza พิซซ่า