วันศุกร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2557

재료 및 조리법 Ingredients and cooking วัตถุดิบและวิธีทำอาหาร

  • 고기 meat เนื้อสัตว์
  • 생선  fish ปลา
  • 채소 vegetable ผัก
  • 소고기 beef  เนื้อวัว
  • 닭고기 pork  เนื้อไก่
  • 돼지고기 chicken เนื้อหมู
  • 양고기 lamb เนื้อแกะ
  • green onion ต้นหอม
  • 양파 onion หอมใหญ่
  • 마늘 garlic กระเทียม
  • 감자 potato มันฝรั่ง
  • 당근 carrot แครอท
  • 끓이다 to boil ต้มให้เดือด
  • 삶다 to simmer ต้มให้สุก
  • 굽다 to grill ย่าง
  • 볶다 to stirfry ผัด
  • 튀기다 to fry ทอด